HƯỚNG DẪN TỰ BẢO DƯỠNG XE HYUNDAI MIGHTY TẠI NHÀ

Hyundai Mighty với hai dòng sản phẩm chủ lực là Hyundai Mighty N250/N250SL 2t5 và Mighty 110S/110SL/110SP 7 tấn. Dòng sản phẩm này được khách hàng đánh giá cao về khả năng vận hành cũng như sự đa dạng về các phiên bản. Và để đảm bảo cho xe có thể vận hành ổn định, hiệu quả, ít bệnh vặt thì việc bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đang trên đường chạy hàng, chưa có thời gian mang xe đến Đại lý hoặc phát hiện các dấu hiệu bất thường trên xe thì có thể tham khảo một số thông tin hướng dẫn tự bảo dưỡng tại nhà dưới đây.

I. Hướng dẫn tự bảo dưỡng xe Hyundai Mighty 7 tấn tại nhà

Xe Hyundai Mighty 7 tấn nổi bật với sản phẩm Hyundai Mighty 110S và hai phiên bản được nâng cấp là 110SL dài hơn, 110SP mạnh hơn. Thông thường, các quy định về hoạt động bão dưỡng đều liên quan đến dòng động cơ mà xe đang sử dụng. Mỗi dòng động cơ đều có những thông số khác nhau, do đó mà các định kỳ, hoạt động bảo dưỡng cũng khác biệt.

Dòng Hyundai Mighty 7 tấn sử dụng động cơ D4GA tiêu chuẩn Euro4 ga điện đời mới. Xe có tải trọng toàn bộ 11 tấn, do đó, việc bảo dưỡng, kiểm tra xe cần lưu ý để có thể đảm bảo xe vận hành tốt. Thông thường, các dòng xe ô tô, xe tải đều có các kỳ bảo dưỡng theo số Km vận hành nhất định. Tuy nhiên, quý khách hàng cũng có thể tự kiểm tra, bảo dưỡng cho xe của mình tại nhà. Dưới đây là một số thông tin mà khách hàng có thể tham khảo.

1. Khoang động cơ

Động cơ rõ ràng sẽ là bộ phận quan trọng nhất, tác động đến khả năng vận hành của xe. Do đó, các hoạt động dưỡng, sửa chữa đều tập trung phần nhiều vào bộ phận này. Đối với việc bảo dưỡng khoang động cơ trên xe Hyundai Mighty 7 tấn, có một số công việc cụ thể như sau:

  • Tình trạng và mức dầu động cơ: 

Trước khi kiểm tra dầu, làm ấm động cơ đến nhiệt độ hoạt động bình thường và đảm bảo bạn dừng xe trên mặt đất bằng phẳng. Tắt máy đi.

Đợi khoảng 15 phút, tháo que thăm dầu, lau sạch, cắm ngập hết cỡ que thăm dầu và rút ra. Ghi lại mức dầu cao nhất trên que thăm. Mức này nên ở trên vạch F (“FULL) và dưới vạch L (“LOW”). Nếu mức dầu gần hoặc dưới vạch “L” thì phải đổ thêm dầu cho đến khi đến vạch F bằng cách sau:

+ Tháo nắp miệng đổ dầu bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ.

+ Đổ thêm, kiểm tra lại mức dầu. Không được đổ tràn.

+ Lắp lại miệng đổ dầu bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý: Không để các vật thể bên ngoài rơi vào trong nắp miệng đổ dầu; không đổ dầu qua vạch F; lau sạch que thăm dầu; quãng đường lái xe tăng lên thì lượng dầu cũng tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ